Hãy đọc bài viết sau đây để nắm được bí kíp thông minh giúp bạn tận hưởng ngày đoàn tụ trọn vẹn mà chẳng lo cân nặng nữa nhé !

ĐỪNG ĂN BÁNH TRUNG THU KHI BỤNG ĐÓI
Khi đói, khả năng hấp thu nhiệt lượng của dạ dày tăng đến cực điểm. Đây là điểm lý giải nguyên nhân vì sao bạn thường có xu hướng ăn nhiều hơn bình thường. Nên ăn bữa chính, ăn lót dạ trước khi ăn bánh trung thu để lấp đầy những khoảng trống trong bao tử, giúp bạn ăn đúng, ăn đủ để không tăng cân.

 

KHÔNG ĂN VÀO BUỔI TỐI
Ăn đồ ngọt vào buổi tối, ngay sau đó lại đi ngủ là cách làm thiếu khoa học. Buổi tối, đặc biệt là sau 8 giờ tối là thời điểm cơ thể ít vận động, lượng đường và năng lượng trong bánh trung thu, đồ ngọt sẽ bị dư thừa và chuyển hóa thành chất béo. Ngoài tăng cân, việc ăn đồ ngọt ban đêm còn khiến da bạn ngày càng lão hóa nhanh nữa đó.

 

ĂN BÀNH KÈM VỚI UỐNG TRÀ
Trà xanh và trà bạc hà có thể giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa đường và giảm vị ngọt của bánh trung thu. Nhiệt độ nước pha trà xanh nên ở dưới 70 độ C, nếu không sẽ làm hỏng Vitamin C và acid catechinic trong trà. Các chất chống oxy hóa có trong trà sẽ giúp loại bỏ chất béo có thể tích tụ lại trong cơ thể, giúp kích thích hệ thần kinh, tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường quá trình đốt chất béo. 

 

CHỌN VỊ BÁNH ÍT BÉO
Ngày nay, ngoài bánh trung thu có vị truyền thống ngọt sắc thì các vị như: đỗ xanh, trà xanh, đậu đỏ, hạt sen… cũng được mọi người khá ưa thích. Với những nhân bánh này sẽ phần nào giảm chất béo có trong hương vị bánh cũ. Bên cạnh đó, việc mọi người tự tay làm những chiếc “bánh trung thu handmade” cũng giúp bạn điều chỉnh gia vị phù hợp với mong muốn “không tăng cân” của mình một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu lỡ ăn vượt quá định mức trong ngày của mình, đừng quên tăng cường bài tập thể lực để đốt cháy hết năng lượng dư thừa nhé!