NHIỄM TRÙNG

Trong trường hợp nghiêm trọng, nhiễm trùng da sẽ là hậu quả trực tiếp khi bạn cố nặn mụn trứng cá. Điều này chắc chắn sẽ gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho da của bạn.

 

LÂY LAN MỤN
Đây là vấn đề cực kỳ nguy hiểm khi bạn nặn mụn trứng cá do thực tế việc nặn mụn có thể đóng góp vào sự lây lan của mụn trên da mặt nhiều hơn.

 

 

SƯNG ĐAU
Một trong những lý do chính ngăn cản bạn nặn mụn trứng cá là sự đau đớn mà bạn phải chịu đựng. Hãy nhớ rằng mụn trứng cá có thể mọc ở những chỗ rất nhạy cảm, nhiều dây thần kinh hoặc ở những vị trí khó nặn, nếu bạn cố gắng nặn có thể phải chịu những cơn đau đớn khủng khiếp.

 

 

SẸO THÂM
Chẳng xa lạ gì với các vết sẹo do mụn trứng cá để lại: sẹo thâm, sẹo rỗ... Đây là dấu hiệu của một thói quen chăm sóc mụn trứng cá sai cách.

 

 

Lưu ý về vấn đề nặn mụn

  • Nặn mụn không phải cách trị mụn hiệu quả nhất. Nếu muốn lấy sạch nhân mụn, bạn có thể sử dụng các phương pháp detox da hoặc tuân theo điều trị của chuyên gia và bác sĩ.
  • Trong trường hợp khám da liễu và được yêu cầu nặn mụn, hãy để chuyên gia có kỹ thuật thực hiện việc đó thay vì tự nặn ở nhà.
  • Với bất kì vết thương hở nào trên vùng bị mụn, bạn cũng cần sát trùng bằng nước muối loãng và luôn mang theo “khẩu trang” khi đi ra đường nhé !