Theo từng bước phát triển của ngành thẩm mỹ hiện đại, chất lượng sợi chỉ nâng cơ trong ngành thẩm mỹ trẻ hóa da chuyên nghiệp không phẩu thuật ngày càng được cải tiến và hoàn thiện dần. Từ hình thức sợi chỉ sơ khai ban đầu có vỏ ngoài trơn, độ bám chắc chưa cao, đến phiên bản 3D,4D với các hình dạng khác nhau, sợi chỉ sinh học đã có mấu, ngạch và cấu trúc đặc biêt giúp tăng hiệu quả căng và nâng cơ vùng chảy xệ.

Bước đột phá tuyệt vời nhất của sợi chỉ căng da bắt đầu từ năm 2013 khi các nhà khoa học bắt đầu kết hợp những yếu tố tăng tưởng và đỉnh cao là Gold Thread V-Lift  vào sợi chỉ Cog Lift 4D tạo ra hiệu quả trẻ hóa, sáng mịn chưa từng có. Chưa hết, để tăng cường gấp đôi hiệu quả điều trị cho làn da lão hóa nặng, những sợi chỉ Cog Lift 4D  sẽ được phối hợp cùng các sợi chỉ Cog Lift 4D – một dạng sợi sinh học với thiết kế độc đáo hình thân gai có một không hai. Sự kết hợp hoàn hảo giữa một dạng chỉ giàu dưỡng chất hàng đầu với một dạng chỉ có kết cấu thông minh đem lại hiệu quả trẻ hóa, xóa nhăn, căng da toàn diện, mạnh mẽ, vô cùng thích hợp với các ca lão hóa dạng nặng.

CẤU TRÚC CHỈ SINH HỌC

1. Gold Thread V-Lift

Tác dụng của và trong chăm sóc và trẻ  hóa da đã được công nhận từ lịch sử, khoa học và thực tiễn. Việc ứng dụng phân tử vàng dạng cực nhỏ ( công nghệ nano) vào sợi chỉ sinh học đã được nghiên cứu từ thực nghiệm đến lâm sàng trên người và xác nhận đạt hiệu quả xóa nhăn, trẻ hóa trên cả mong đợi

-Giá trị của nano của Gold Thread V-Lift  : nằm ở tính chất oxi hóa, không phản ứng với nước, không khí nên có tác dụng ngăn chặn mức độ xâm hại của quá trình oxi hóa và hạn chế thiệt hại do sự tấn công của các gốc tự do. Sợi chỉ vàng cực kì siêu nhỏ, được tạo thành từ các protein phân hủy sinh học tự nhiên nhưng được làm giàu thêm giá trị nhờ tẩm đầy dưỡng chất nano. Hội tụ ưu điểm sợi chỉ nâng cơ qua nhiều thế hệ, tạo ra những bước chuyển mình tuyệt vời giúp hoàn thiện khả năng cải lão hoàn đồng cho làn da

2. Chỉ Cog Lift

Được ứng dụng trong các phẫu thuật tim và có thể tự phân hủy theo quá trình thủy phân tự nhiên của cơ thể. Chỉ được tạo từ các protein phân hủy sinh học, có hình dáng giống một sợi gai với các mẩu cắt vát  nhọn đặc biệt, phân bổ dọc theo sợi chỉ tuyến tính chứ không phải là gai thật. Sợi chỉ gai này có độ mềm  mại tự nhiên, mảnh nhỏ hơn cả sợi tóc nhưng có rác dụng thắt chặt, kéo căng và nâng cơ mạnh mẽ với độ ổn định cao

NGUYÊN LÝ ĐIỀU TRỊ

Tương tự như tác dụng điều trị của các dạng sợi sinh học khác, sợi chỉ  Gold Thread V-Lift  siêu mảnh khi được cấy sâu vào vùng hạ bì của làn da sẽ nhanh chóng thiết lập một mạng lưới nano vàng đầy dưỡng chất, dàn trải đều khắp cấu trúc da lão  hóa. Tinh chất vàng nano trong sợi chỉ Gold Thread V-Lift sẽ trực tiếp thấm sâu nuôi dưỡng, giúp hỗ trợ tăng sinh và làm giàu hệ thống chất nền, đồng thời hạn chế sự tấn công của các gốc tự do, làm chậm quá trình oxi hóa của làn da.

Ngay sau đó, sợi chỉ Cog Lift 4D với các mấu gai siêu nhỏ sẽ lập tức bấu chặt và bám sâu vào các mô cơ, len lỏi vào những biểu bì bị che khuất để bổ khuyết, đan cài và làm dày đều thêm mạng lưới cấu trúc sợi nano vàng đã được thiếp lập trước đó.

Tại ngay vị trí ma trận mạng lưới sinh học này, các mấu gai và tác động đặc biệt của các sợi chỉ Gold Thread V-Lift và Cof Lift sẽ làm nhiệm vụ gây tổn thương giả để kích thích phản ứng tự làm lành của cơ thể bằng cách sản sinh collagen và bám vào mạng lưới nano, tăng cường độ đàn hồi, săn chắc, tái tạo hệ thống chất nền toan diện cho làn da. Sự kết hợp giữa dưỡng chất nano vàng và collagen tự thân của cơ thể đem lại hiệu quả trẻ hóa mạnh mẽ và hỗ trợ nuôi dưỡng sâu từ chân gốc tế bào da. Bên cạnh đó, mạng lưới nano còn mang lại tác dụng nâng cơ mạnh, kéo căng vùng da chảy xệ trên diện rộng, định hình đường nét khuôn mặt V-line thon gọn.