Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, sep up, cung cấp trang thiết bị phục vụ cho ngành Spa, cùng với các giải pháp kinh doanh và xây dựng thương hiệu, Nguyễn Khang Group xin giới thiệu 5 tiêu chí cơ bản để đánh giá thiết kế spa chuẩn.

   

    1.     Không gian

    Thông thường, không gian của một phòng spa được chia làm 2 loại gồm không gian dịch vụ chung và không gian riêng của phòng. Yêu cầu chung đối với cả 2 đó là sự riêng tư, cách âm để đảm bảo mọi sự trao đổi, nói chuyện của khách hàng sẽ không ảnh hưởng tới khách hàng khác. Mặt khác, không gian chuẩn phải tạo được cảm giác thư thái, thân thiện, tiện lợi, hợp lý cho người sử dụng.

    2.     Màu sắc hài hòa

    Sự kết hợp màu sắc của spa sao cho hài hòa nhất, thân thiện với thiên nhiên, môi trường nhất được khách hàng sử dụng dịch vụ đánh giá cao. Màu sắc có thể linh hoạt giữa màu thiên nhiên như kem, nâu, xanh lá hoặc tùy vào thông điệp của spa đó. Tuy nhiên, với các màu nóng như da cam, xanh nõn chuối các spa nên tránh sử dụng thay vào đó hãy dùng màu nâu, kem, hồng phấn, xanh lá đậm.

         3.        Âm thanh

       Âm nhạc đóng vai trò quan trọng trong trị liệu spa. Nhạc Spa phải mang đến cho người nghe những giai điệu êm ái, nhẹ nhàng, kích thích các giác quan một cách vừa phải. Kết hợp cùng âm nhạc là các động tác thư giãn chậm rãi, đánh thức cảm giác thanh bình của cơ thể. Một hệ thống loa chuẩn là yếu tố quan trọng đem đến sự thư giãn cho khách hàng mà bất kỳ Spa nào cũng phải đầu tư.

    4.     Thiết bị và dịch vụ

    Với một spa dù dịch vụ đơn giản hay cao cấp thì đối với phòng spa cần phải đạt chuẩn về trang thiết bị. Trong nhiều trường hợp, để tiết kiệm tối đa các thiết bị, các bạn cũng có thể dùng các thiết bị có chân và đủ cao, có bánh xe để di chuyển dễ dàng.

    Về dịch vụ, mỗi spa sẽ có một thế mạnh về dịch vụ khác nhau có thể kể đến như body, massage, gói dịch vụ cho cả mặt, cổ, tay và body. Có nơi sẽ tùy thuộc vào ngũ hành, mỗi khách hàng sẽ lựa chọn dịch vụ theo mệnh của mình. Một gói trị liệu cơ bản của spa thường bao gồm: massage, sục zacuzi, xông hơi, thiền. Tùy vào yêu cầu của từng khách hàng, spa sẽ đáp ứng tốt nhất có thể cho họ với những dịch vụ tốt nhất của mình.

    5.     Mùi hương

    Một trong những tiêu chí được các spa chú trọng nhất có thể kể đến là mùi hương. Bởi theo đúng nguyên lý spa, mọi tác động vào khứu giác sẽ làm cảm động và hương thơm cần được đặc biệt chú ý. Tinh dầu với mùi hương nguyên chất sẽ đọng lâu cũng như đi sâu vào bên trong cơ thể. Đồng thời, không nên dùng mùi xịt phòng có hóa chất.

    Với mỗi gói trị liệu massage khác nhau sẽ có từng loại tinh dầu phù hợp theo nhu cầu. Bạn có thể dùng tinh dầu Ylang Ylang, tinh dầu Tea tree, hương Lavender… Và tinh dầu nguyên chất chính là vũ khí quan trọng để đánh giá spa.

    Ngoài 5 tiêu chí cơ bản đánh giá thiết kế spa chuẩn trên đây còn có rất nhiều tiêu chuẩn khác được đưa ra. Hãy đến với Nguyễn Khang Group (Hotline: 0974.496.489) để được tư vấn và cung cấp đầy đủ, chi tiết về thiết kế spa đẹp, tiêu chí thiết kế spa chuẩn, các mẫu thiết kế spa thông dụng…