Chăm sóc chuyên sâu da dầu đúng cách sẽ cải thiện được tình trạng lỗ chân lông to, hạn chế nhờn và mụn

DA DẦU LÀ GÌ?

Hãy cùng Viện thẩm mỹ La Bella nhận biết làn da dầu nhé. Hãy cầm gương lên quan sát vùng chữ T (trán, mũi, cằm), nếu thấy lỗ chân lông to và tiết dầu thường xuyên có nghĩa là da bạn đang gặp tình trạng dầu rồi đó.

Da dầu là loại ra rất dễ nhận biết. Sau khi rửa mặt một lúc là da mặt bạn sẽ trở nên bóng loáng, phần T-zone (trán, mũi) và U-zone (cằm) là nơi đổ dầu nhiều nhất. Sở hữu làn da dầu, là nghĩa là bạn dễ bị trứng cá và nổi mụn hơn so với các loại da khác.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA DA DẦU? 

Theo các chuyên gia về da tại La Bella thì nguyên nhân gây ra dầu bị phụ thuộc vào tình trạng của hàng rào bảo vệ da và sự sản xuất dầu (bã dầu) của da. 

Da dầu có nhiều tuyến bã tiết ra dầu, trong đó chứa các thành phần lipid như các este nền, triglyceride và squalene. Các thành phần lipid này tạo nên lớp màng phủ bề mặt giúp giữ ẩm bên trong da. Việc sản sinh dầu tăng lên sẽ GÂY RA TÌNH TRẠNG DA DẦU và nó bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau: chế độ ăn - uống,  môi trường sống, nội tiết tố và chế độ chăm sóc da không phù hợp. 

Hậu quả nếu không chăm sóc da dầu - nhờn đúng cách ? Không chỉ lỗ chân lông to mà mụn còn phát triển ở những cấp độ khác nhau và có thể để lại sẹo thâm, rỗ.

CHĂM SÓC CHUYÊN SÂU DA DẦU TẠI LA BELLA?

Tình trạng da dầu là một trong những kết quả của việc chăm sóc da không phù hợp.

Tại Viện thẩm mỹ La Bella, quy trình chăm sóc da dầu được thực hiện sau khi khách hàng soi khám da.

Da dầu sợ những sản phẩm dưỡng ẩm vì sẽ làm da bít lỗ chân lông và gây mụn. Nhưng nếu sử dụng những sản phẩm để làm sạch triệt để cũng sẽ làm lớp màng dưỡng ẩm bị tổn thương và theo cơ chế hoạt động, da sẽ càng tiết nhờn.

Do đó, kỹ thuật viên La Bella sẽ xác định tình trạng dầu nhờn của làn da cho khách, sẽ áp dụng công nghệ hiện đại làm thông thoáng, sạch sâu lỗ chân lông. Bên cạnh đó sử dụng sản phẩm đặc trị cho da dầu có chiết xuất từ thiên nhiên giúp điều tiết bã nhờn giúp da phục hồi theo hướng tự nhiên.