Mụn trứng cá là một tình trạng xảy ra ở da khi các nang lông bị bít lại bởi chất nhờn và các tế bào da chết. Mụn trứng cá thường xuất hiện ở vùng mặt, cổ, ngực, lưng và vai. Mụn trứng cá có thể gây ảnh hưởng tâm lí mặc cảm và cảm khó chịu kéo dài. Tổn thương mụn thường lành chậm và một khi những mụn trứng cá cũ được loại bỏ thì những nốt mụn mới lại có khuynh hướng mọc lên.

Để trị mụn lưng nhanh và hiệu quả , trước tiên bạn phải hiểu rõ về nguyên nhân gây mụn và tình trạng mụn hiện tại của bạn để có biện pháp điều trị và phòng tránh thích hợp.

NGUYÊN NHÂN GÂY MỤN Ở LƯNG

  • Do tuyến bã nhờn tiết quá nhiều: Khu vực ở lưng là nơi tuyến bã nhờn tiết ra nhiều chất nhờn nhất nên dễ gây tắc nghẽn lỗ chân lông, khiến mụn ở lưng dễ hình thành và phát triển nhanh.
  • Do bị nhiễm trùng: những người làm việc trong môi trường độc hại, nhiều bụi bẩn, khói độc, khí thải… rất dễ bị nổi mụn ở lưng và mặt do tiếp xúc với các chất độc hại, vi khuẩn xấu xâm nhập gây viêm nhiễm.
  • Do stress, căng thẳng và áp lực quá mức: trạng thái tâm lý căng thẳng, mệt mỏi do áp lực công việc, gia đình, tình cảm… là nguyên nhân quan trọng gây mụn ở nhiều người.
  • Chế độ ăn uống, sinh hoạt không khoa học khiến nhiều người bị mụn lưng, mụn ở cổ, mặt…Cơ chế hình thành các loại mụn đầu đen, mụn mủ và mụn nang

Trên đây là những nguyên nhân chính gây mụn ở cả mặt và lưng. Mụn ở lưng khó trị vì đó là vùng da khó nhìn thấy, vùng da tiết nhiều bã nhờn nhất và thường xuyên tiếp xúc, cọ xát với quần áo nên dễ bị trầy, xước, viêm nhiễm…

LA BELLA SPA giới thiệu phương pháp điều trị độc quyền với tinh chất và công nghệ Ánh sáng sinh học hiện đại nhất hiện nay, sẽ loại bỏ mụn 1 cách triệt để và cam kết mụn không quay trở lại trong thời gian dài. Ánh Sáng xuyên sâu và tác động đến cấu trúc da: tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh cư trú dưới bề mặt da. Phương pháp điều trị mụn công nghệ chuyên sâu đa tác động mang lại hiệu quả điều trị tận gốc mà còn ngăn ngừa mụn trở lại và giúp phục hồi da nhanh chóng.