MẮT ÁNH KIM
Lấp lánh, lóng lánh đến chói lòa trên gương mặt đang là một xu hướng "đinh" trong mùa thu năm nay. Những màu mắt ánh kim, son môi màu ánh kim nhũ bóng sẽ là 2 chìa khóa chính khiến bạn nổi bật trong bất cứ một bữa tiệc nào. Cá tính hơn, bạn cũng có thể thoa bột nhũ lên cả 2 bên xương gò má, tương tự như phấn highlight vậy.
 
 
LÔNG MÀY NGANG RẬM
Xu hướng lông mày năm 2017 sẽ là sự kết hợp của 2 xu hướng lông mày cũ: lông mày ngang + lông mày sâu róm. Điều đó có nghĩa là cặp mày trong mơ sẽ có dáng ngang, tự nhiên, không quá xếch đồng thời sẽ phải thật dày, rậm. Kiểu lông mày đậm chất tomboy này đảm bảo sẽ khiến bạn trông tươi trẻ, cá tính và thời thượng hơn rất nhiều.
 
 
 
HIGHLIGHT
Sử dụng phấn, bột hoặc gel highlight để tô điểm 2 bên xương gò má cũng đang là xu hướng được  các tín đồ trang điểm áp dụng. Gò má bừng sáng, kết hợp cùng phương pháp trang điểm contour hay strobing sẽ giúp cho gương mặt bạn trở nên hút hồn gấp bội lần.
 
 
TẬP TRUNG ĐÔI MÔI
Nếu như bạn không phải Makeup artist, hay ít nhất, bạn cũng không quá thuần thục trong việc tô vẽ các đường nét trên gương mặt, hãy chú trọng nhấn nhá vào đôi môi. Một bờ môi với màu son đậm, kết hợp với gò má được tán phấn cùng tông, kẻ mắt nhạt sẽ là các trang điểm đơn giản nhưng vẫn không kém phần nổi bật.
 
 
 
TÔNG MÀU HỒNG
Phong cách trang điểm với gò má ửng hồng, màu mắt cùng tông hồng ngọt ngào đang là một trong những phong cách đông đảo các nàng ưa chuộng. Phong cách rất đỗi "Hàn quốc" này sẽ giúp "tút lại" vẻ tươi trẻ cho gương mặt, bên cạnh đó, việc nhấn nhá đôi mắt hồng còn giúp che bớt quầng thâm hay bất cứ dấu hiệu mệt mỏi nào cho đôi mắt.
 
 
 
TÔNG MÀU ĐẤT
Từ Bắc tới Nam, từ năm ngoái cho tới năm nay, tông son màu đất vẫn là tông màu "hot" được đông đảo quý cô ưa thích. Mang âm hưởng Retro của những năm 90 hoài cổ, màu son đất là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn dành cho những quý cô thời thượng và cá tính. Dù là cam đất, hồng đất, nâu đất… tất cả cũng sẽ đem tới ánh nhìn hút hồn cho gương mặt của bạn. Tuy nhiên, hãy chú ý tới tông da của mình trước khi lựa chọn tông màu đất bởi không phải tông da nào cũng sẽ dễ dàng hợp với tông màu đất, vốn có xu hướng khiến da bạn tối đi so với những màu son hồng, đỏ... thông thường.
 
 
 
TÔNG MÀU BERRY
Là sự pha trộn giữa các tông màu hồng, tím và nâu, tông màu Berry là một sự phá cách đầy ngọt ngào trong mùa lạnh sắp tới. Sắc màu cá tính này tương đối tôn da, thế nhưng lại chỉ đặc biệt hợp trong trường hợp gương mặt được trang điểm kĩ càng.